KHAI TRƯƠNG SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM

Cập nhật lúc: 12:23 26/06/2010

Sáng nay, 25-6, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Đắk Lắk đã khai trương phiên giao dịch đầu tiên của Sàn giao dịch việc làm

Trung tâm Giới thiệu việc làm của tỉnh (số 79 đường Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột). Sàn giao dịch này là nơi tổ chức, tiếp nhận đăng ký tìm việc làm, đăng ký học nghề, đăng ký tuyển dụng qua hệ thống mạng máy tính...

Ông : Nguyễn Tấn Hùng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tai buổi lễ

Phiên giao dịch đầu tiên đã có khoảng 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng hơn 6.000 lao động. Trong đó, 14 đơn vị trong tỉnh tuyển dụng 325 lao động, 10 đơn vị ngoài tỉnh tuyển 4.170 lao động, có 5 doanh nghiệp xuất khẩu lao động có nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.000 lao động.

Ngòai ra có 3 trường dạy nghề tham gia đăng ký tuyển sinh học nghề : Trường Cao đẳng nghề Thanh niên Dân tộc, Trường Trung cấp nghề VINASME Tây Nguyên, Trường Trung cấp nghề Đắk Lắk,

(Tổ tư vấn Trường TCN VINASME Tây Nguyên đang tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho người dân)
            Ngoài sàn giao dịch chính tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk còn có sàn giao dịch vệ tinh ở 3 Trung tâm dạy nghề của 3 huyện Krông Buk, Krông Ana và Ea Kar. Dự kiến, mỗi tháng sàn giao dịch sẽ tổ chức một phiên giao dịch việc làm cho người lao động.