Xưởng sửa chữa Trường TCN VINASME Tây Nguyên

Cập nhật lúc: 21:05 27/03/2012

Trường TCN VINASME Tây Nguyên thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2012

Xưởng sửa chữa Trường TCN VINASME Tây Nguyên

Trường TCN VINASME Tây Nguyên chính thức đi vào hoạt động từ năm 2007. Từ những ngày đầu gian nan vất vả đến nay riêng lĩnh vực đào tạo lái xe ô tô các hạng B, C, D, E, ngoài trung tâm sát hạch lái xe VINASME Tây Nguyên; Nhà trường đã phát triển thêm 2 trung tâm đào tạo đó là: Trung tâm đào tạo lái xe EaKar; Trung tâm đào tạo lái xe Buôn Hồ.

Đến nay Nhà trường đã có hơn 100 đầu xe các loại, việc dạy và học liên tục 3 ca/ngày. Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu Xưởng sửa chữa và thực hành thuộc Trường TCN Vinasme Tây Nguyên đã ra đời; Nhằm mục đích chăm sóc, bảo trì, sửa chữa thường xuyên, cho đến trung tu, đại tu tất cả các loại xe; Đảm bảo tất cả các phương tiện luôn trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất phục vụ kịp thời cho nhu cầu học tâp, ôn luyện và thực hành ở sân tập, hay ngoài đườn trường của học viên…

Bên cạnh đó, để luôn có đội ngũ thợ sửa chữa kế cận để đảm bảo tính phát triển  bền vững, lâu dài, liên tục của Nhà trường. Xưởng sửa chữa cũng được đầu tư đúng mức; Có đội ngũ giáo viên, công nhân lành nghề, chuyên môn nghiệp vụ cao; Trang thiết bị dạy học, nhà xưởng, dụng cụ, máy móc phục vụ học và hành…vv…v. Đảm bảo đào tạo nghề bậc trung cấp, nhằm đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho học viên, có kiến thức vững về lý thuyết, qua đó giúp học viên ra trường có tác phong công nghiệp, sức khỏe và khả năng tìm kiếm việc làm, đáp ứng nhu cầu về nhân lực sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì thiết bị máy móc cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp ở khu vực Tây Nguyên cũng như các khu vực, vùng kinh tế công nghiệp khác, góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

Về cơ cấu tổ chức, Xưởng được chia làm 3 bộ phận: Bộ phận dạy thực hành cho học viên lớp Công nghệ ô tô, Bộ phận sửa chữa và Bộ phận gia công Cơ khí.

* Bộ phận dạy thực hành cho học viên lớp Công nghệ ô tô dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên nắm vững kiến thức về lý thuyết, có hàng chục năm kinh nghiệm, bên cạnh đó, học viên được đào tạo trong môi trường thực tế, được hướng dẫn bởi những người thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và có trình độ chuyên môn cao, do vậy từ những học viên chưa có hiểu biết, kiến thức về ô tô ban đầu, trường đã đào tạo ra nhiều học viên có chất lượng, chuyên môn nghề nghiệp tốt, góp phần nâng cao uy tín của nhà trường.

* Bộ phận sửa chữa bao gồm bộ phận sửa chữa, làm đồng và sơn xe, thực hiện công việc sửa chữa và cải tiến ô tô trong nhà trường, đảm bảo cho xe luôn chắc chắn, khắc phục các sự cố  phục vụ cho công tác dạy học và sát hạch lái xe. Ngoài ra còn có nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa các xe đi khám lưu hành, sửa chữa theo yêu cầu của khoa đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe. Với nhiệt huyết có sẵn, bộ phận sửa chữa không ngại khó khăn để hoàn thành công việc, luôn tìm tòi sáng tạo, chủ động trong công việc và làm việc có tinh thần trách nhiệm để hướng tới sự đảm bảo an toàn cho người dạy và học viên lái xe.

* Bộ phận gia công cơ khí là tổ chuyên gia công, lắp đặt các hạng mục theo yêu cầu của nhà trường, tổ hoạt động rất năng nổ, sáng tạo và nhiệt huyết, đạt được nhiều thành tích tốt và được sự khen ngợi của nhà trường.

Thành tích đạt được:

Đến nay xưởng thực hành đã hoạt động được gần 5 năm. Riêng lớp Trung cấp công nghệ ô tô đã đào tạo ra các học viên khóa đầu tiên về sửa chữa ô tô có trình độ tay nghề và chuyên môn cao, theo khảo sát thì tỉ lệ Học viên có việc làm rất cao, khoảng hơn 90%.

Vừa qua, đội sơn xe của Xưởng sửa chữa đang thực hiện dự án đổi màu xe nhà trường, chuyển tất cả xe của trường sang màu đồng. Trong tổng số hơn 50 chiếc xe 4 chỗ hiệu KIA, đội đã không ngại gian khổ, khó khăn trong quá trình thực hiện với tiến độ bình quân sơn hoàn tất 4 chiếc/ tháng.

Cùng với đó, tổ gia công cơ khí đã mang về những thành tích đáng khen ngợi cho nhà trường với sự thành công ở những dự án Gia công lắp đặt hệ thống cấp nước cho trung tâm đào tạo lái xe Buôn Hồ, Eakar và Hệ thống cấp nước trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tại Eakar… Đạt được những thành tích trên, thầy và trò của trường nói chung, của Xưởng thực hành nói riêng đã phải nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, học hỏi không ngừng và làm việc với sự nhiệt huyết của mình để hoàn thành tốt công việc được giao.

Công Thành - Nhất Vương